mimii

mimii

ผู้เยี่ยมชม

lelemimi76@gmail.com

  การเลือกอาหารสุขภาพเป็นการเลือกของกินที่เป็นสุข (94 อ่าน)

2021-07-20 11:57

เมื่อกล่าวถึงหัวข้อการรับประทาน นักค้นคว้า สื่อ และก็ผู้กำหนดแผนการจำนวนมากเน้นย้ำด้านลบของการกระทำการกิน เป็นต้นว่า การจำกัดของกินบางจำพวก การนับแคลอรี่ แล้วก็การงดของกิน ในลักษณะเดียวกันความบากบั่นแทรกแซงสุขภาพและการคุ้มครองป้องกันแคมเปญหลักชอบผลักดันให้ผู้ใช้การปิดบังเพลิดเพลินเจริญใจที่คาดหวังของของกินความชื่นชอบรวมทั้งความสบายสบายกับผลดีต่อร่างกาย1 แต่การศึกษาทำการค้นคว้าและทำการวิจัยได้ทำให้เห็นว่าของกินรวมทั้งการกินอาหารยั้งชอบต้านแล้วก็ถึงแม้ว่าจะบางทีอาจเพิ่มการเสี่ยงของการเพิ่มน้ำหนักในระยะยาวรวมทั้งการกินเปลี่ยนไปจากปกติ2 , 3 มุมมองใหม่ที่มีทิศทางว่าจะนำไปสู่ความเคลื่อนไหวจากของกินเป็นการบำรุงที่บริสุทธิ์ไปสู่มุมมองเชิงบวกแล้วก็การดำรงชีวิตที่ดียิ่งขึ้นของการกระทำการกินของคนเรา1 , 4 ,5 . ในบริบทนี้บล็อก et al, 4ได้ช่วยเหลือการเปลี่ยนแปลงกระบวนทัศน์จาก “อาหารสุขภาพ” เป็น “ของกินที่เป็นอยู่ที่ดี918kiss

"ของกินเป็นอยู่ที่ดี" การศึกษาค้นคว้าวิจัยเมื่อเร็วๆนี้ทำให้เห็นว่าการเลือกของกิน "เพื่อสุขภาพ" อาทิเช่นการกินผักรวมทั้งผลไม้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆไม่เพียงแต่ แม้กระนั้นเป็นประโยชน์ต่อสภาพร่างกายแค่นั้น แต่ว่ายังเป็นผลดีต่อร่างกายจิต6 , 7แล้วก็บางทีอาจลงทุนระยะยาว เพื่อการดำรงชีวิตที่ดีในอนาคต8 . ได้แก่ สำหรับในการตรวจสอบกรุ๊ปผู้แทนระดับประเทศของคนแก่กว่า 12,000 คนจากประเทศออสเตรเลีย Mujcic รวมทั้ง Oswald 8ทำให้เห็นว่าการบริโภคผักรวมทั้งผลไม้ทายว่าแฮปปี้ ความชอบใจในชีวิต และก็การดำรงชีวิตที่ดียิ่งขึ้นในช่วงเวลาสองปี ในลักษณะเดียวกัน การใช้การวิเคราะห์ที่ช้า White รวมทั้งสหายร่วมงาน9พบว่าการบริโภคผักแล้วก็ผลไม้คาดหมายว่าจะเกิดผลดีในวันพรุ่งนี้ แม้กระนั้นไม่ตรงข้าม นอกนั้นยังมีหลักฐานตัดขวางรายงานโดย Blanchflower et al, 10ทำให้เห็นว่าการกินผักแล้วก็ผลไม้มีความเชื่อมโยงเชิงบวกกับการดำรงชีวิตข้างหลังปรับลักษณะทางราษฎรและก็อายุเพศหรือเชื้อชาติ11 ข้อคิดเห็น การศึกษาค้นคว้าวิจัยก่อนหน้าที่ผ่านมารวมทั้งตอนที่ชักช้าระหว่างช่องทางการกินจริงแล้วก็การวัดชีวิตความเป็นอยู่ที่ดี ตั้งแต่ 1 วัน9 , 12ถึง 14 วัน6 , ถึง 24 เดือน8. ด้วยเหตุดังกล่าว ข้อศึกษาและทำการค้นพบนี้ก็เลยส่งเสริมแนวความคิดสำนักงานบริโภคผักและก็ผลไม้เกิดผลดีต่อตัวชี้วัดความผาสุกต่างๆอย่างเช่น ความสบายหรือความชอบใจในชีวิตโดยธรรมดา ตลอดตอนช่วงเวลากว้างๆคาสิโนออนไลน์

พิเคราะห์ความถี่ของการบริโภค พวกเราคำนวณและก็ปรับขนาดความสบายสำหรับในการทานอาหารแบบสัมบูรณ์ตามคะแนนรวมทั้งสิ้น ดังแสดงในรูปที่ 1 (ทางขวา) ผักมีส่วนทำให้มีการเกิดความสำราญสูงสุด รองลงมาเป็นขนมหวาน สินค้าจากนม รวมทั้งขนมปัง การจัดกรุ๊ปของกินชี้ให้เห็นว่าผักรวมทั้งผลไม้มีรูปร่างแทบจำนวนหนึ่งในสี่ของคะแนนความสบายสำหรับเพื่อการรับประทานทั้งผอง ด้วยเหตุดังกล่าวก็เลยมีส่วนสำคัญในความสบายที่เกี่ยวโยงกับการกิน สินค้าจากเมล็ดพืช ตัวอย่างเช่น ขนมปัง พาสต้า แล้วก็ซีเรียล ซึ่งเป็นแหล่งคาร์โบไฮเดรตหลัก แล้วก็แป้งรวมทั้งเส้นใย เป็นแหล่งหลักชั้นสองของการกินอย่างสุขสบาย แต่ ของกินเล่นที่ “ไม่เป็นผลดีสำหรับสุขภาพ” ซึ่งรวมทั้งขนมหวาน ของทานเล่นรสเค็ม แล้วก็ของหวานอบ เป็นแหล่งความสบายที่เกี่ยวโยงกับการกินที่ใหญ่เป็นชั้นสามสล็อตออนไลน์

101.108.126.215

mimii

mimii

ผู้เยี่ยมชม

lelemimi76@gmail.com

ตอบกระทู้
CAPTCHA Image
กรุณากรอกตัวเลขผลลัพธ์จากด้านบน
Powered by MakeWebEasy.com