mimimii

mimimii

Guest

lelemimi76@gmail.com

  Supertasters อาจมีการป้องกันโดยธรรมชาติจาก COVID-19 (113 views)

2021-06-18 13:31

หนึ่งในความลึกลับที่ใหญ่ที่สุดของ coronavirus นวนิยายคือเหตุใดจึงส่งผลกระทบต่อคนบางคนอย่างรุนแรงกว่าคนอื่น ขณะนี้ นักวิทยาศาสตร์กลุ่มหนึ่งได้พบว่า ผู้ที่มีรสขมที่เข้มข้นมากกว่าปกติ หรือที่เรียกว่า "ซุปเปอร์เทสเตอร์" มีโอกาสน้อยที่จะติดเชื้อหรือป่วยหนักจากโควิด-19รสขมที่เพิ่มขึ้นนี้ถูกขับเคลื่อนโดยยีนที่เรียกว่า T2R38; เมื่อคนสืบทอดสำเนาของยีนจากพ่อแม่ทั้งสองเป็นคนที่จะกลายเป็นซูเปอร์เทสเตอร์ที่ตามวอชิงตันโพสต์ แต่ยีนนี้ไม่เพียงแค่เพิ่มรสชาติของความขมขื่น มันยังเชื่อมโยงกับการมีภูมิคุ้มกันที่ดีขึ้นโดยกำเนิดต่อเชื้อโรค

ผู้ที่สืบทอดยีนนี้จากพ่อแม่ทั้งสองมักจะมีเส้นใยคล้ายขนที่เรียกว่า cilia ในจมูกและไซนัสของพวกเขา และเส้นใยเหล่านี้ช่วยล้างเชื้อโรคออกจากร่างกาย เมื่อเปิดใช้งาน ยีนสองชุดนี้จะกระตุ้นให้ร่างกายผลิตเมือกและไนตริกออกไซด์มากขึ้นเพื่อต่อสู้กับเชื้อโรคการวิจัยก่อนหน้านี้ที่เน้นไปที่การติดเชื้อแบคทีเรียและการอักเสบเป็นหลัก พบว่ายิ่งผู้คนมีรสขมมากขึ้นเท่าใด การตอบสนองทางภูมิคุ้มกันโดยธรรมชาติของพวกเขาก็จะยิ่งแข็งแกร่งขึ้น ในการศึกษาใหม่ที่ตีพิมพ์เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคมในวารสารJAMA Network Openนักวิจัยต้องการดูว่าการชิมรสชาติพิเศษส่งผลต่อความสามารถในการต่อสู้กับ COVID-19 เริ่มให้ความสนใจในคำถามนี้หลังจากใช้เวลาหลายชั่วโมงและหลายชั่วโมงในการดำเนินการที่เพิ่มการสัมผัสกับ SARS-CoV-2 ,ไวรัสที่เป็นต้นเหตุของไวรัสโควิด-19 ตามที่โพสต์ แม้จะสวมอุปกรณ์ป้องกัน แต่เพื่อนร่วมงานบางคนของเขาติดเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาล แต่ Barham ซูเปอร์เทสเตอร์ไม่ได้

เขาพบว่าผู้เข้าร่วม 508 คนเป็นผู้ชิมซุปเปอร์เทสเตอร์ 917 คนเป็นผู้ชิมและ 510 คนเป็นผู้ที่ไม่ชิม ในระหว่างระยะเวลาการศึกษา ตั้งแต่ต้นเดือนกรกฎาคม 2020 ถึงสิ้นเดือนกันยายน 2020 มีผู้เข้าร่วมทั้งหมด 266 รายที่มีผลตรวจ COVID-19 เป็นบวก และ 55 ในนั้นต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล ผู้ที่ไม่ใช่นักชิม "มีแนวโน้มอย่างมีนัยสำคัญ" มากกว่านักชิมและนักชิมระดับสุดยอดที่จะทดสอบในเชิงบวกสำหรับ SARS-CoV-2 ที่จะเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลและมีอาการนานขึ้น จากผู้ป่วยโรคโควิด-19 จำนวน 55 รายที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล 47 ราย (85%) ไม่ได้ชิมรส จาก 266 คนที่ทดสอบผลบวกสำหรับ COVID-19 มีเพียง 15 (6%) เท่านั้นที่เป็น supertasterโดยรวมแล้ว ความสามารถในการลิ้มรสความขมขื่นสามารถทำนายได้อย่างแม่นยำว่าใครกำลังจะเป็นโรคโควิด-19 ที่รุนแรงประมาณ 94.2% ของเวลาทั้งหมด

49.229.129.143

mimimii

mimimii

Guest

lelemimi76@gmail.com

Post reply
CAPTCHA Image
Please fill in your result.
Powered by MakeWebEasy.com